เมื่อวันที่ ๑๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๗ กิจกรรมเสริมสร้างศักยภาพและสมรรถนะวิชาชีพครู ครั้งที่ ๒ คณะครุศาสตร์ สาขาวิชาการสอนภาษาไทย วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย ร่วมกับโรงเรียนชุมชนบ้านน้ำปั้ว ต.น้ำปั้ว อ.เวียงสา จ.น่าน จัดกิจกรรมนันทนาการเสริมสร้างทักษะความรู้ให้กับนักเรียนโรงเรียนชุมชนบ้านน้ำปั้ว พร้อมทั้งมอบสิ่งอุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬา เเละของอุปโภคบริโภค เเละผ้าป่าปัจจัยสมทบอาหารกลางวัน ของนักเรียน โดยมี ผศ.สมคิด นันต๊ะ ประธานหลังสูตรคณะครุศาสตร์การสอนภาษาไทยเป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม เเละ คณาจารย์ ตลอดถึงคณะครู นักเรียนโรงเรียนบ้านชุมชนบ้านน้ำปั้ว โดยมี นางสาววจี มูลหงส์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านชุมชนบ้านน้ำปั้วในความอนุเคราะห์สถานที่ในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้