ในวันที่ 23 มกราคม พ.ศ.2567 เวลา 13.00 น. -14.00 น. ด้วย รายวิชาความรู้เบื้องต้นทางรัฐประศาสนศาสตร์ หลักสูตรรัฐศาสตรบัณฑิต วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มจร เฉลิมพระเกียรติฯ จัดการเรียนการสอน ภาคการศึกษาที่ 2 ปีการศึกษา 2566 ในประเด็นการบริหารการพัฒนาประเทศ เพื่อให้นิสิตได้เรียนรู้ด้านแนวคิด หลักการพัฒนาประเทศ ต้นแบบองค์กรในการพัฒนาเมืองสู่ความยั่งยืนที่หลากหลาย จึงได้กำหนดจัดกิจกรรมเสริมหลักสูตร สัมมนาเชิงวิชาการขึ้น โดยมีการบรรยาย/แลกเปลี่ยนเรียนรู้ ประเด็น “เป้าหมายการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน (SDGs): การพัฒนาเมืองน่านสู่ความยั่งยืน กรณีศึกษาเทศบาลเมืองน่าน จังหวัดน่าน” โดยนายทัตติ งานอ่อน ผู้ช่วยนักประชาสัมพันธ์ งานประชาสัมพันธ์ สำนักปลัดเทศบาล เทศบาลเมืองน่าน มีคณาจารย์ และนิสิตเข้าร่วมกิจกรรม จำนวนทั้งสิ้น 50 รูป/คน ณ ห้องเรียนทางไกล ชั้น 3 อาคารหอประชุมใหญ่ วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน เฉลิมพระเกียรติฯ ตำบลฝายแก้ว อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน