วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เฉลิมพระเกียรติฯ, วัดพระธาตุแช่แห้ง พระอารามหลวง, โรงเรียนพระปริยัติธรรมวัดพระธาตุแช่แห้ง ได้ร่วมกันจัดงานวันบุรพาจารย์ วัดพระธาตุแช่แห้ง พระอารามหลวง ประจำปี ๒๕๖๖ และพิธีมุทิตาสักการะเนื่องในโอกาสวันอายุวัฒนมงคล ๕๔ ปี ๓๔ พรรษา พระเดชพระคุณ พระชยานันทมุนี, รศ.ดร. (ธรรมวัตร จรณธมฺโม สกุล ณ น่าน) เจ้าอาวาสวัดพระธาตุแช่แห้ง พระอารามหลวง, รองเจ้าคณะจังหวัดน่าน ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน เฉลิมพระเกียรติ ฯ ผู้จัดการโรงเรียนพระปริยัติธรรมวัดพระธาตุแช่แห้ง ในวันพุธ ที่ ๒ เดือน พฤศจิกายน ๒๕๖๖ ณ ศาลาปฏิบัติธรรม วัดพระธาตุแช่แห้ง พระอารามหลวง ต.ม่วงตึ๊ด อ.ภูเพียง จ.น่าน งานวันบุรพาจารย์ ถือเป็นกิจกรรมที่สำคัญของทางวัดพระธาตุแช่แห้ง วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน เฉลิมพระเกียรติฯ, โรงเรียนพระปริยัติธรรมวัดพระธาตุแช่แห้ง ซึ่งกำหนดจัดในวันที่พฤศจิกายน ของทุกปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรำลึกและบูชาพระคุณครูอาจารย์ อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธาตุแช่แห้ง อดีตเจ้าผู้ครองนครน่าน อดีตบรรพบุรุษชนผู้ร่วมสร้าง บูรณปฏิสังขรณ์วัดพระธาตุแช่แห้ง ในปีนี้ได้กำหนดจัดขึ้นในวันพุธ ที่ ๒ พฤศจิกายน ๒๕๖๖ ภายในงานได้จัดให้มีพิธีมุทิตาสักการะเนื่องในโอกาสวันอายุวัฒนมงคล ๕๔ ปี ๓๔ พรรษา พระเดชพระคุณ พระชยานันทมุนี, รศ.ดร. (ธรรมวัตร จรณธมฺโม สกุล ณ น่าน) เจ้าอาวาสวัดพระธาตุแช่แห้ง พระอารามหลวง, รองเจ้าคณะจังหวัดน่าน, ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มจร เฉลิมพระเกียรติฯ, ผู้จัดการโรงเรียนพระปริยัติธรรมวัดพระธาตุแช่แห้ง, พิธีมอบทุนการศึกษาในนามมูลนิธิพระมหาธาตุเจ้าภูเพียงแช่แห้งและกองทุนปัญญาธรรมวัตร พระชยานันทมุนี แก่นักเรียน นิสิต นักศึกษา ตลอดถึงพิธีทอดผ้าป่าสมทบกองทุนการศึกษา เพื่อสมทบกองทุนโครงการจัดตั้งวิทยาเขตนครน่านฯ ด้วย ในนามวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เฉลิมพระเกียรติฯ, วัดพระธาตุแช่แห้ง พระอารามหลวง, โรงเรียนพระปริยัติธรรมวัดพระธาตุแช่แห้ง โดยมีนายบัณฑูร ล่ำซำ รองประธานกรรมการมูลนิธิรักษ์ป่าน่าน ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยฯ และพุทธศาสนิกชน ร่วมเป็นเกียรติในงานวันบุรพาจารย์ ประจำปี ๒๕๖๖