วันเสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2566 เวลา 09.00 น. คณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ คณะกรรมการครูวิปัสสนาต้นแบบของ วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มจร เฉลิมพระเกียรติฯ พร้อมด้วย คณะสงฆ์จังหวัดน่าน สำนักวิปัสสนากัมมัฏฐานประจำจังหวัดน่าน สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดน่าน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดน่าน พุทธสมาคมจังหวัดน่าน ได้ร่วมกันประชุมจัดทำแผนพัฒนาหลักสูตรประกาศนียบัตรวิปัสสนาภาวนา สร้างนวัตกรรม “น่านเมืองวิปัสสนาโลก” โดยมีพระเดชพระคุณพระราชศาสนาภิบาล เจ้าคณะจังหวัดน่าน ประธานคณะกรรมการบริหารวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มจร เฉลิมพระเกียรติฯ เป็นประธานในที่ประชุม ณ ห้องประชุม 101 ชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ วิทยาลัยสงฆ์นครน่านฯ