๑๙ ปี แห่งการก่อตั้งวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน เฉลิมพระเกียรติฯ เมื่อวันที่ ๙ กันยายน ๒๕๖๓ พระราชปริยัติกวี,ศ.ดร. อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ได้เป็นประธานในพิธีเปิดงานวันคล้ายวันก่อตั้งวิทยาลัยสงฆ์นครน่านเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี และการจัดประชุมวิชาการระดับนานาชาติ ครั้งที่ ๔ MCU Nan Congress IV เรื่อง พุทธเกษตร: นวัตกรรมเพื่อการพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืน (Buddhist Agriculture: Innovation for Sustainable Social Development) ณ อาคารหอประชุมวิทยาลัยสงฆ์นครน่านเฉลิมพระเกียรติ อ.ภูเพียง จ.น่าน พร้อมกันนี้ พระเดชพระคุณ พระพรหมบัณฑิต,ศ.ดร. เจ้าอาวาสวัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร, รักษาการเจ้าคณะใหญ่หนกลาง, กรรมการมหาเถรสมาคม ปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “พุทธเกษตร: สู่วิถีชีวิตเพื่อความมั่นคง มั่งคั่งและยั่งยืน” ผ่านระบบ ZOOM โดยมีผูบริหาร คณาจารย์เจ้าหน้าที นิสิต นักวิชาการ นักวิจัยและประชาชนทั่วไป เข้าร่วมในพิธี ขณะเดียวกัน ในภาคบ่าย ได้มีการนำเสนอบทความวจัยและบทความวิชาการโดยนักวิจัยและนักวิชาการจากทั่วประเทศ มีเวทีเสวนาวิชาการ “พุทธเกษตร: วิถีการพัฒนาชุมชนและสังคมอย่างยั่งยืน” โดย พระสุธีรัตนบัณฑิต, รศ.ดร. ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยพุทธศาสตร์ มจร, พระครูสุจิณนันทกิจ เจ้าคณะอำเภอสันติสุข, ผู้อำนวยการศูนย์การเรียนรู้วัดโป่งคำ น่าน, เกษตรกรต้นแบบจังหวัดน่าน เวทีเสวนาวิชาการ เรื่อง “การขับเคลื่อนการจัดการเรียนการสอนในรูปแบบ Credit Bank จากนโยบายสู่การปฏิบัติ” โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โกนิฏฐ์ ศรีทอง ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มจร, พระครูศรีสิทธิบัณฑิต,ดร. ผู้อำนวยการสำนักทะเบียนและวัดผล, ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์ หรือผู้แทน ในวิทยาเขต และวิทยาลัยสงฆ์ เขตภาคเหนือ นิทรรศการ เปิดบ้านโครงการสัมมนาชีพพุทธวิสาหกิจวิชชาลัย ผลงาน คปพ.ฝ่ายเผยแผ่จังหวัดน่าน (โครงการพระสอนศีลธรรมจังหวัดน่าน+ศูนย์ธรรมจาริกน่าน) ผลงาน ศูนย์ส่งเสริมช่วยเหลือผู้ประสบภัยโรคระบาดโควิดวัดพระธาตุแช่แห้งร่วมกับวิทยาลัยสงฆ์นครน่านฯ ผลงาน โครงการวิจัยพุทธเกษตรวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน เฉลิมพระเกียรติฯ ผลงาน โครงการปริธรรมคัมภีร์ใบลานล้านนาน่านและพุทธศิลป์น่าน ผลงาน การส่งเสริมและสนับสนุนผู้สูงอายุจังหวัดน่าน และผลงาน กลุ่มโรงเรียนพระปริยัติธรรม แผนกสามัญศึกษาจังหวัดน่าน ณ อาคารเรียนรวม มจร วืทยาลัยสงฆ์นครน่านเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดน่าน

โพสต์โดย ประชาสัมพันธ์ วิทยาลัยสงฆ์นครน่านฯ เฉลิมพระเกียรติฯ เมื่อ วันพุธที่ 9 กันยายน 2020

ประชุมวิชาการระดับชาติ ครั้งที่ ๔ MCU Nan Congress IV