วันเสาร์ที่ 23 มีนาคม 2567 มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เข้าร่วมกีฬาสานสัมพันธ์สถาบันอุดมศึกษา น่าน ประจำปี 2567 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างศักยภาพของบุคลากรของสถาบันอุดมศึกษาทั้งด้านร่างกาย จิตใจ และสติปัญญา และเสริมสร้างความเข้มแข็งในการจัดการศึกษาระดับอุดมศึกษาของจังหวัดน่าน โดยมีบุคลากรจากสถาบันอุดมศึกษาการ ในจังหวัดน่าน จำนวน 5 สถาบัน ได้แก่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน , ศูนย์เครือข่ายการเรียนรู้เพื่อภูมิภาค จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย , วิทยาลัยชุมชนน่าน , วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย และ วิทยาลัยน่าน มหาวิทยาลัยราชภัฎอุตรดิตถ์ ในกิจกรรมมีการแข่งขันกีฬา 5 ชนิดกีฬาได้แก่ การแข่งขันกีฬาฟุตบอลชาย 7 คน, การแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอล, การแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอล, การแข่งขันกีฬาเปตอง, การแข่งขันกีฬาเซปักตะกร้อ, การแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน วิ่งซุปเปอร์แมน, วิ่งกระสอบ, วิ่งเปรี้ยวมะนาว และการประกวดกองเชียร์ ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน