วันที่ 24 มกราคม 2567 เวลา 15.00 น. พระชยานันทมุนี, รศ.ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มจร เฉลิมพระเกียรติฯ และ พลตรีคณิศร อาสมะ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 38 ได้ลงนามทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่างวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มจร เฉลิมพระเกียรติฯ กับ กองทัพบก โดย มณฑลทหารบกที่ 38 จังหวัดน่าน ณ ห้องประชุมพระเทพเวที ชั้น2 อาคารเฉลิมพระเกียรติ วิทยาลัยสงฆ์นครน่านฯ อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน โดยมณฑลทหารบกที่ 38 จะนำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ไปใช้กับหน่วยงานในสังกัดดังนี้ กรมทหารพรานที่ 32 น่าน, หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 31 (นพค.31), สำนักงานพัฒนาภาค3 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา, กองพันทหารม้าที่ 15 กรมทหารม้าที่ 2 และกองพันทหารม้าที่ 10 กรมทหารม้าที่ 2