คณะสงฆ์จังหวัดภาค ๖ ได้จัดการตรวจใบตอบธรรมสนามหลวง นักธรรมชั้นตรี และ ธรรมศึกษาชั้นตรี ประจำปี พ.ศ. ๒๕๖๖ ในเขตปกครองคณะสงฆ์ภาค ๖ (จังหวัดลำปาง จังหวัดเชียงราย จังหวัดพะเยา จังหวัดแพร่ จังหวัดน่าน) เมื่อวันที่ ๒๐ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๖ ณ หอประชุมวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน เฉลิมพระเกียรติฯ โดยได้รับเมตตาจากพระเดชพระคุณ พระเทพเวที เจ้าคณะภาค ๖ เมตตามาเป็นประธานในพิธีเปิดครั้งนี้ ได้รับความอนุเคราะห์สถานที่พร้อมด้วยการจัดสถานที่ประชุม และอำนวยความสะดวกทุกประการ จากวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มจร เฉลิมพระเกียรติฯ โดยพระชยานันทมุนี,รศ.ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์นครน่านฯ และเจ้าหน้าที่วิทยาลัยสงฆ์นครน่านฯ ศูนย์อบรมเยาวชนและปฏิบัติธรรมจังหวัดน่าน และวัดพระธาตุแช่แห้ง พระอารามหลวง และเวลา ๑๓.๐๐ น. ประชุมพระสังฆาธิการ ในเขตปกครองคณะสงฆ์ภาค ๖ (ลำปาง,เชียงราย,พะเยา,แพร่,น่าน) ครั้งที่ ๒ ประจำปี ๒๕๖๖ ระดับเจ้าคณะภาค ,รองเจ้าคณะภาค ,เจ้าคณะจังหวัด ,รองเจ้าคณะจังหวัด ,เจ้าคณะอำเภอ ,รองเจ้าคณะอำเภอ และเลขานุการทุกระดับ ระบบ Online และ Onsite ณ ห้องประชุมพระเทพเวที ๒๐๒ อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มจร.เฉลิมพระเกียรติฯ จังหวัดน่าน