วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มจร เฉลิมพระเกียรติฯ ได้เข้าร่วมงานเสวนาเชิงวิชาการ “รัฐประศาสนศาสตร์กับการขับเคลื่อนจังหวัดน่านสู่เมืองสร้างสรรค์ของยูเนสโก” ซึ่งจัดโดยวิทยาลัยชุมชนน่าน
เมื่อวันที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2566 เวลา 09.00 น.
ณ ห้องประชุม All Era Cafe’ ตำบลผาสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดน่าน นายวิบูรณ์ แววบัณฑิต ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เป็นประธานเปิดการเสวนาเชิงวิชาการ “รัฐประศาสนศาสตร์กับการขับเคลื่อนจังหวัดน่านสู่เมืองสร้างสรรค์ของยูเนสโก” โดยมี นายแพทย์ชาตรี เจริญศิริ ผู้อำนวยการการวิทยาลัยชุมชนน่าน กล่าวรายงาน กิจกรรมในวันนี้เป็นส่วนหนึ่งของการจัดการการเรียนการสอนในรายวิชาการสัมมนาทางรัฐประศาสนศาสตร์ หลักสูตรอนุปริญญา สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ และฝึกประสบ การณ์วิชาชีพ หลักสูตรประกาศนียบัตร สาขาหัตถกรรมจักสานสร้างสรรค์ วิทยาลัยชุมชน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ ถอดบทเรียนการขับเคลื่อนจังหวัดน่านสู่การเป็นสมาชิกเมืองสร้าง สรรค์ของยูเนสโก พร้อมการเตรียมความพร้อมจังหวัดน่านในการเป็นสมาชิกเครือข่ายเมืองสร้างสรรค์ ของยูเนสโกในครั้งต่อไป และนำเสนอผลงานหัตถกรรมจักสานของนักศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรสาขางานหัตถกรรมจักสานสร้างสรรค์ วิทยาลัยชุมชนน่าน โดยจัดเสวนาทั้งแบบ Onsite และOnline โดยกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมส้มมนา คือผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในการขับเคลื่อนจังหวัดน่านสู่เมืองสร้างสรรค์ ทั้งส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคเอกชน ตลอดจนนักศึกษา วิทยาลัยชุมชนน่าน รวมทั้งสิ้น 150 คน ซึ่งได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในการขับเคลื่อนเมืองสร้าง สรรค์ ยูเนสโกในประเทศไทย ร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์และความสำเร็จของการขับเคลื่อนเมืองสร้างสรรค์ยูเนสโก