วันที่ 10 กันยายน พ.ศ.2566 วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มจร เฉลิมพระเกียรติฯ จัดโครงการอบรมการจัดทำวารสารธรรมวัตร ณ ห้องเรียนพุทธศาสตรมหาบัณฑิต ชั้นปีที่ 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ วิทยาลัยสงฆ์นครน่านฯ อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน โดยได้รับเมตตาจาก พระเดชพระคุณ พระชยานันทมุนี, รศ.ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์นครน่านฯ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ หลังจากนั้นเป็นกิจกรรมอบรมจัดทำวารสารวิชาการ “วารสารธรรมวัตร” โดย ผศ.ดร.สมชาย ดำเนิน วิทยากร ได้กล่าวแนะนำกิจกรรม