ศูนย์บัณฑิตศึกษา วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มจร เฉลิมพระเกียรติฯ ได้จัดสอบวิพากษ์หัวข้อวิทยานิพนธ์ สารนิพนธ์ หลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต (รป.ม.) รุ่น 4 ขึ้น เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 กันยายน พ.ศ.2566 ณ ห้องประชุม 202 อาคารเฉลิมพระเกียรติ วิทยาลัยสงฆ์นครน่านฯ ตำบลฝายแก้ว อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน และ ผ่านระบบออนไลน์ แอปพลิเคชัน Zoom Meeting โดยได้รับความเมตตาจาก พระเดชพระคุณ พระชยานันทมุนี, รศ.ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์นครน่านฯ ได้นำกล่าวคำบูชาพระรัตนตรัย หลังจากนั้น รองศาสตราจารย์ ดร.สุรพล สุยะพรหม รองอธิการบดีฝ่ายกิจการทั่วไป,ผู้อำนวยการหลักสูตรบัณฑิตศึกษา ภาควิชารัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ประธานกรรมการสอบ ได้กล่าวพบปะและชี้แจง แนวทางการการสอบวิพากษ์หัวข้อฯ โดยมีนิสิตสอบวิพากษ์หัวข้อ โดยวิธีการนำเสนอหัวข้อ ตามลำดับ จำนวน 30 รูป/คน