วันที่ 30 สิงหาคม 2566 เวลา 09.09 น. พระชยานันทมุนี, รศ.ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มจร เฉลิมพระเกียรติฯ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ได้นำเสนอโครงการจัดตั้ง มจร วิทยาเขตนครน่าน ณ ห้องประชุมจังหวัดน่าน โดยมติที่ประชุมหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดน่าน ประกอบด้วยผู้บริหารจังหวัดน่าน หัวหน้าส่วนราชการจังหวัดน่านทุกภาคส่วน ได้ยกมือสนับสนุน เห็นชอบ เพื่อเสนอต่อมหาวิทยาลัยต่อไป