เมื่อวันที่ 24 – 25 สิงหาคม 2566 องค์การบริหารส่วนจังหวัดน่าน ร่วมกับ วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มจร เฉลิมพระเกียรติฯ ได้จัดโครงการอบรมคุณธรรมจริยธรรม “ธรรมะม่วนใจ๋สัญจร” โดยมีนักเรียนในสังกัด องค์การบริหารส่วนจังหวัดน่าน, โรงเรียนศรีสวัสดิ์วิทยาคาร, โรงเรียนนันทบุรี และ นิสิตคณะครุศาสตร์ วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มจร เฉลิมพระเกียรติฯ เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนทั้งหมด 237 คน โดยได้รับเมตตาจากพระเดชพระคุณ พระชยานันทมุนี, รศ.ดร. เป็นประธานในพิธีกล่าวให้โอวาทในโครงการอบรมคุณธรรมจริยธรรม ณ หอประชุมวิทยาลัยสงฆ์นครน่านฯ ต.ฝายแก้ว อ.ภูเพียง จ.น่าน