วันที่ ๑๙ มิถุนายน พ.ศ.๒๕๖๔ หลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เฉลิมพระเกียรติฯ จัดกิจกรรมปฐมนิเทศนิสิตและเปิดการเรียนการสอนหลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๔ กิจกรรมปฐมนิเทศนิสิตและเปิดการเรียนการสอน เป็นกิจกรรมที่มีความสำคัญ และเป็นธรรมเนียมปฏิบัติก่อนเปิดการเรียนการสอนของหลักสูตร ทุกปีการศึกษา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้การจัดการศึกษาของหลักสูตรเป็นไปตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาสอดคล้องกับการประกันคุณภาพการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา ให้นิสิตมีคุณลักษณะที่พึงประสงค์ตามกรอบคุณวุฒิระดับบัณฑิต สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ และเพื่อเสริมสร้างทักษะความสัมพันธ์ระหว่างบุคคล ความรับผิดชอบ และความคุ้นเคยระหว่างผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนิสิต ตามมาตรฐานการเรียนรู้หลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต โดยจัดให้มีกิจกรรมดังนี้ ในภาคเช้า พิธีสักการะองค์พระมหาธาตุเจ้าภูเพียงแช่แห้ง / พิธีถวายพวงมาลัยพระบรมรูปรัชกาลที่ ๕ เพื่อความเป็นสิริมงคล/ พิธีเปิดโดย รองศาสตราจารย์ ดร.สุรพล สุยะพรหม รองอธิการบดีฝ่ายกิจการทั่วไป, ผู้อำนวยการหลักสูตรบัณฑิตศึกษา ภาควิชารัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย และบรรยายพิเศษผ่านระบบออนไลน์ เรื่อง “เทคนิคการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาให้ประสบความสำเร็จในยุค New Normal” ภาคบ่าย มีกิจกรรมสานสัมพันธ์ รป.ม. รุ่น ๑ และรุ่นที่ ๒/ กิจกรรมอาจารย์ประจำหลักสูตรและอาจารย์บรรยายพิเศษ พบปะให้กำลังใจ โดยมีผู้บริหาร ผู้ทรงคุณวุฒิ ดังนี้ ๑.พระชยานันทมุนี,ผศ.ดร. ผอ.วส.นครน่านฯ,ผอ.ศูนย์บัณฑิตศึกษา,ผอ.วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน ๒.ว่าที่ ร.ต.สมเดช อภิชยกุล ที่ปรึกษา,ประธานสภาการศึกษา วส.นครน่านฯ ๓.นายสุเมษ สายสูง ผอ.วชช.น่าน ๔.พ.อ.ดร.พงศ์ศิริ พงศ์อาริยะมงคล มทบ.๓๘ น่าน ๕.ดร.ภานุวุธ บูรณพรหม นายก อบต.ผาสิงห์ ๖.นายเรวัต พรหมอารีย์ สจ.เขต ๒ อ.ภูเพียง ๗.ผศ.เชษฐ์ นิมมาทพัฒน์ รอง ผอ.วส.นครน่าน ๘.ผศ.ดร.ฐิติพร สะสม ปธ.หลักสูตรพุทธศาสตรบัณฑิต ๑๐.พระครูสมุห์อุทัย อุทยเมธี ปธ.หลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรบัณฑิต กิจกรรมครั้งนี้มีผู้เข้าร่วม จำนวน ๖๐ รูป/คน ประกอบด้วย ผู้บริหาร ผู้ทรงคุณวุฒิ คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนิสิตปริญญาโท หลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต รุ่นที่ ๑ จำนวน ๒๗ รูป/คน รุ่นที่ ๒ จำนวน ๒๗ คน การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดียิ่งจาก ผู้บริหาร คณาจารย์ ผู้ทรงคุณวุฒิ เจ้าหน้าที่และนิสิต ในการปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-๑๙ (COVID-๑๙) ของกระทรวงสาธารณสุขและวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน อย่างเคร่งครัด ณ ห้องเรียน ๑๐๑ อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มจร. เฉลิมพระเกียรติฯ