วันที่ ๑๐ พฤศจิกายน พ.ศ.๒๕๖๓ เวลา ๑๓.๐๐ น. วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยพระชยานันทมุนี,ผศ.ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์นครน่านฯ เฉลิมพระเกียรติฯ พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ ร่วม ประชุมชี้แจงแผนงานวิจัย “การพัฒนาศักยภาพชุมชนต้นแบบสู่วิสาหกิจ เพื่อสังคม ด้านการบริการผู้สูงอายุ” การอบรมนักบริบาลผู้สูงอายุ ปฎิบัติงานใน Elderly Care Center (นักบริบาลมัคคุเทศก์) โดยได้รับเกีบรติจาก ศ.พญ.จิรพร เหล่าธรรมทัศน์ คณบดีคณะเทคโนโลยีวิทยาศาสตร์สุขภาพ วิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ผศ.พญ.สิริทร ฉันศิริกาญจน รก.ศูนย์เรียนรู้และพัฒนาสุขภาวะผู้สูงอายุแบบครบวงจร และผู้ป่วยระยะท้าย คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี และว่าที่ ร.ต.ดร.อุดม สุวรรณพิมพ์ รองปลัดอบต.แม่มอก อำเภอเถิน จังหวัดลำปาง ต้นแบบความสำเร็จ “แม่มอกโมเดล” ณ ห้องประชุมเทศบาลเมืองน่าน อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน