เมื่อวันที่ ๕ ตุลาคม พ.ศ.๒๕๖๓ เวลา ๑๓.๐๐ น. มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตแพร่ ร่วมกับ วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เฉลิมพระเกียรติฯ และ คณะสงฆ์อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน ร่วมจัด กิจกรรมเชิงปฏิบัติการอบรมพระสงฆ์ด้านโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง การป้องกันและเสริมสร้างสุขภาพของพระสงฆ์ ตามแผนงานวิจัย โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง : การป้องกันและเสริมสร้างสุขภาพของพระสงฆ์แบบมีส่วนร่วมของภาคีเครือข่ายในภาคเหนือ โดยได้รับเกียรติจาก พระครูโสภณกิตติบัณฑิต,ผศ.ดร. ดร.ธาดา เจริญกุศล รศ.พูนทรัพย์ เกตุวีระพงศ์ และพญ.ปิยะฉัตร ดีสุวรรณณ ห้องประชุม ๑๐๑ อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เฉลิมพระเกียรติฯ จังหวัดน่าน