วันที่ ๓๑ มกราคม พ.ศ.๒๕๖๓ : วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยพระเดชพระคุณพระชยานันทมุนี,ผศ.ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน เฉลิมพระเกียรติฯ ได้จัดโครงการ “มหาจุฬาอาสาเติมปัญญาสู่ชุมชนและสังคม” ณ โรงเรียนบ้านปางช้าง ตำบลพงษ์ อำเภอสันติสุข จังหวัดน่าน สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาน่าน  เขต  ๑  สำนักงานคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน  กระทรวงศึกษาธิการ  มีพื้นที่ทั้งหมด  ๖  ไร่ จัดการเรียนการสอนตั้งแต่ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ ๑ – ๖ ปัจจุบันมีจำนวนนักเรียนทั้งหมด ๕๖ คน ครูและบุคลากรทางการศึกษา ๖ คน อาคารเรียนของโรงเรียนบ้านปางช้างมีอาคารเรียนถาวร สปช ๑๐๕/๒๙ ปรับปรุง  ๔ ห้องเรียนใต้ถุนโล่ง  จำนวน  ๑ หลัง  อาคารเรียนกึ่งถาวร  ๑  หลัง  มีอาคารเรียนชั่วคราว  ๕ หลัง  โต๊ะ  ม้านั่ง  ทางราชการจัดให้  มีไฟฟ้าที่ให้แสงสว่างเพียงพอ มีน้ำประปาภูเขา  หน้าอาคารเรียนมีสวนหย่อมกะทัดรัด  ซึ่งนักเรียนแบ่งเวรกลุ่มสีรับผิดชอบ ผู้ปกครองนักเรียนประกอบอาชีพเกษตรกรรมจึงมีรายได้น้อย อีกทั้งยังเป็นโรงเรียนที่ห่างไกล นักเรียนส่วนใหญ่ขาดโอกาสและวัสดุอุปกรณ์ที่สนับสนุนต่อการเรียนรู้ การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนและความร่วมมือเป็นอย่างดีจากองค์การบริหารส่วนตำบล กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน โรงเรียน นักเรียน และชุมชน

โพสต์โดย ประชาสัมพันธ์ วิทยาลัยสงฆ์นครน่านฯ เฉลิมพระเกียรติฯ เมื่อ วันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2020