เมื่อวันที่ ๑๒-๑๓ กันยายน ๒๕๖๒ วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เฉลิมพระเกียรติฯ จัดนิทรรศการร่วมงานเนื่องในงานครบรอบ ๑๓๒ ปี มหาจุฬาฯ พระเดชพระคุณพระราชปริยัติกวี,ศ.ดร. อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เป็นประธานพิธี ผลงานนวัตกรรมและงานสร้างสรรค์ ประจำปี ๒๕๖๒ ของวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน เฉลิมพระเกียรติฯ ได้รับรางวัล ดังนี้ ประกาศผลการคัดเลือกผลงานแนววิธีการปฎิบัติที่เป็นเลิศด้านการจัดการความรู้ ประจำปี ๒๕๖๒ วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน เฉลิมพระเกียรติฯ นำเสนอผลงานแนววิธีปฏิบัติที่เป็นเลิศ ด้านการจัดการความรู้ (KM) ประจำปี ๒๕๖๒ โดยปีนี้นำเสนอ ๖ เรื่อง
ประเภทระดับส่วนงาน
ผลงานที่ ๑ ด้านการจัดการเรียนการสอน ได้ระดับมาตรฐาน
ชื่อผลงาน “กระบวนการจัดการเรียนการสอนแบบ RBL โดยใช้วิจัยเป็นฐาน กรณีการเรียนการสอนระดับปริญญาตรี โดย ผศ.ดร.วรปรัชญ์ คำพงษ์ และนายธัชพล ยรรยงค์
ผลงานที่ ๒ ด้านการวิจัยและผลงานสร้างสรรค์ ได้ระดับดีเลิศ
ชื่อผลงาน “งานอนุรักษ์คัมภีร์โบราณ : ศูนย์วิชาการทางพระพุทธศาสนาระดับภูมิภาค” โดย พระชยานันทมุนี,ผศ.ดร. และพระมหาอนันต์ องฺกุรสิริ
ผลงานที่ ๓ ด้านการดำเนินงานตามภารกิจ ได้ระดับมาตรฐาน
ชื่อผลงาน ศูนย์วิชาการทางพระพุทธศาสนา พัฒนาศักยภาพพระสังฆาธิการ และสังคม โดย พระครูสมุห์อุทัย อุทยเมธี, นายสิทธิชัย อุ่นสวน
ประเภทระดับบุคคล
ผลงานที่ ๑ ด้านการพัฒนาและยกระดับการทำงาน ประเภทวิชาการ
๑. ชื่อผลงาน พุทธศิลป์น่าน : เมืองเก่าที่มีชีวิต ศิลปะและวัฒนธรรมอันดีงาม โดย ผศ.ฐิติพร สะสม และนายธนวัฒน์ ศรีลา ประเภทปฏิบัติการวิชาชีพ ได้ระดับดีเลิศ
๒. ชื่อผลงาน สวัสดิการ : องค์กรแห่งความสุข ความมั่นคง และยั่งยืน โดย พระปลัดนฤดล กิตติภทฺโท ได้ระดับมาตรฐาน
ประเภทผู้ประสานงานจัดการความรู้
ชื่อผลงาน ระบบบริหารงานทุนการศึกษานิสิต โดยพระปลัดวัชรพงษ์ วชิรปญฺโญ และนายสุรเชษฐ์ คำใจ ได้ระดับดีเด่น