วันพฤหัสบดี ที่ ๕ เดือน กันยายน พ.ศ.๒๕๖๒ คณะสงฆ์จังหวัดน่าน ส่วนราชการ วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน เฉลิมพระเกียรติฯ และพุทธศาสนิกชนชาวจังหวัดน่าน จัดพิธีสืบชาตาหลวงและพิธีบายศรีทูลขวัญ เพื่อถวายมุทิตาสักการะ แด่ พระเทพเวที, รศ.ดร. (พล อาภากโร,ป.ธ.๙) ผู้รักษาการแทนเจ้าคณะภาค ๖ รองอธิการบดี ฝ่ายกิจการนิสิต มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ในโอกาสที่ได้รับพระราชทานเลื่อนสมณศักดิ์ เป็นพระราชาคณะชั้นเทพ ในราชทินนาม ที่ พระเทพเวที และได้รับบัญชาจากเจ้าคณะใหญ่หนเหนือ แต่งตั้งเป็น ผู้รักษาการแทนเจ้าคณะภาค ๖ โดย คณะสงฆ์จังหวัดน่าน ส่วนราชการ วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน เฉลิมพระเกียรติฯ และพุทธศาสนิกชนชาวจังหวัดน่าน ณ หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน เฉลิมพระเกียรติฯ อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน