วันที่ ๒๒ กรกฎาคม พ.ศ.๒๕๖๒: เวลา ๑๒.๓๐ น. วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เฉลิมพระเกียรติฯ ได้ทำการเปิดศูนย์อาเซียนและศูนย์ประสานงานการทำหนังสือเดินทางไปต่างประเทศของพระสังฆาธิการ นิสิต พระภิกษุสามเณร จังหวัดน่าน โดยได้รับเมตตาจากพระเดชพระคุณพระราชศาสนาภิบาล ผู้ปฎิบัติหน้าที่เจ้าคณะจังหวัดน่าน เป็นประธาน พระเดชพระคุณพระชยานันทมุนี,ผศ.ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน เฉลิมพระเกียรติฯ พร้อมคณะผู้บริหารวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน เฉลิมพระเกียรติฯ พระครูฉันทเจติยานุกิจ ประธานกลุ่มโรงเรียนพระปริยัติธรรม แผนกสามัญศึกษา จังหวัดน่านพร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และนายณฐกร จิรภัคพงค์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดน่าน พร้อมคณะ เข้าร่วมพิธีเปิดงานดังกล่าว ณ ศูนย์อาเซียน ชั้น ๓ อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ จังหวัดน่าน