วันที่ ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๕ เวลา ๐๙.๐๐ น. วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มจร เฉลิมพระเกียรติฯ ได้จัดพิธีปิดโครงการปฏิบัติวิปัสสนากัมมัฏฐานนิสิต ประจำปี ๒๕๖๔ โดยได้รับเมตตาจากพระเดชพระคุณพระชยานันทมุนี,ผศ.ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มจร เฉลิมพระเกียรติฯ เป็นประธานในพิธีกล่าวปิดโครงการ ณ ห้อง ๑๐๑ อาคารเฉลิมพระเกียรติ วิทยาลัยสงฆ์นครน่านฯ  โครงการปฏิบัติวิปัสสนากัมมัฏฐานนิสิต ประจำปี ๒๕๖๔ ลักษณะกิจกรรมเป็นกิจกรรมบรรยายธรรม/นำฝึกปฏิบัติวิปัสสนากัมมัฏฐาน ในรูปแบบออนไลน์ผ่านระบบโปรแกรม Z00M เป็นระยะเวลา ๑๐ วัน ตั้งแต่วันที่ ๑๘ – ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๕ โดยนิสิตบรรพชิต ทุกคณะ ทุกชั้นปี เข้าปฏิบัติธรรมในวันที่ ๑๘ – ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๕ นิสิตคฤหัสถ์ ทุกคณะ ทุกชั้นปี ปฏิบัติธรรมวันที่ ๒๕ – ๒๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๕ โดยมีพระวิปัสสนาจารย์นำฝึก และมีบุคลากร นิสิต เข้าร่วมโครงการ จำนวนทั้งสิ้น ๓๖๔ รูป/คน จากผลการดำเนินโครงการทั้ง ๑๐ วัน คณะทำงานได้ประเมินการดำเนินโครงการเบื้องต้น พบว่าบรรลุวัตุประสงค์ที่วางไว้ทุกประการ คือ ๑.เป็นไปตามข้อบังคับมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ว่าด้วยการฝึกภาคปฏิบัติวิปัสสนากัมมัฏฐาน พุทธศักราช ๒๕๔๑ ๒.ส่งเสริมการปฏิบัติธรรมอย่างแท้จริง ๓.อบรมอินทรีย์ตามกำลังของนิสิตและเพิ่มพูนวิริยะและขันติธรรมให้สูงยิ่ง ๆ ขึ้น ๔. สั่งสอนธรรมะภาคปฏิบัติแก่พุทธศาสนิกชนทั่วไป