วันที่ ๒- ๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๕ พระเดชพระคุณพระชยานันทมุนี,ผศ.ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มจร เฉลิมพระเกียรติฯ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ วิทยาลัยสงฆ์นครน่านฯ ได้ถวายการต้อนรับ พระเดชพระคุณพระราชสิทธิเวที.รศ.ดร. เจ้าคณะจังหวัดพิจิตร เจ้าอาวาสวัดท่าหลวง พระอารามหลวง ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์พิจิตร จังหวัดพิจิตร พร้อมด้วยคณะผู้บริหารคณาจารย์ เจ้าหน้าที่ วิทยาลัยสงฆ์พิจิตร ที่ได้มาศึกษาดูงาน แลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านการบริหาร, ด้านงานประกันคุณภาพการศึกษา, ด้านการบริหารจัดการหลักสูตร, งานวิจัยและนวัตกรรมของวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน เฉลิมพระเกียรติฯ ภายใต้โครงการพัฒนาศักยภาพบุคลากร ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๔ ณ วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มจร เฉลิมพระเกียรติฯ และในนามคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นิสิตวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มจร เฉลิมพระเกียรติฯ กราบขอบพระคุณเป็นอย่างสูงยิ่ง ที่พระเดชพระคุณพระราชสิทธิเวที.รศ.ดร. เจ้าคณะจังหวัดพิจิตร เจ้าอาวาสวัดท่าหลวง พระอารามหลวง ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์พิจิตร จังหวัดพิจิตร ได้ถวายหลวงพ่อเพชร (จำลอง) ลงรักปิดทองคำ ฐานด้านหนายาว​ ๑ เมตร​ ๓๐ เซนติเมตร กว้าง ​๘๕ เซนติเมตร สูง ๒ เมตร​ ๒ เซนติเมตร หน้าตัก ๒๙ นิ้ว ราคาประมาน ๒๕๐,๐๐๐ บาท ซึ่งจะอัญเชิญประดิษฐานไว้ ณ ห้องปฎิบัติธรรมวิปัสสนากัมมัฏฐาน วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มจร เฉลิมพระเกียรติฯ