วันที่ ๒๒ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๔ เวลา ๐๙.๐๐ น. คณะกรรมการโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ ๑ ตำบล ๑ มหาวิทยาลัย ตำบลฝายแก้ว วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มจร เฉลิมพระเกียรติฯ ได้จัดกิจกรรมการบริหารกิจกรรมในชุมชนตำบลฝายแก้ว โดยได้รับเมตตาจากพระเดชพระคุณพระชยานันทมุนี,ผศ.ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มจร เฉลิมพระเกียรติฯ เป็นประธานกล่าวเปิดงาน ณ ห้อง ๑๐๑ ชั้น ๑ อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน  ดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนให้มีการพัฒนาเปลี่ยนพื้นที่และชุมชนต่าง ๆ ที่ขาดแคลนให้มีสภาพความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นอย่างรวดเร็ว เพื่อให้การสนับสนุนและส่งเสริมให้ประชาชนทุกคนมีส่วนร่วมในชุมชนของตนเองอย่างเต็มที่และเพื่อสร้างความสามัคคี โดยส่งเสริมชุมชนต่าง ๆโดยเฉพาะชุมชนที่อยู่ห่างไกลให้มีส่วนร่วมในการตัดสินใจต่าง ๆ ในชุมชนของตน