วันที่ ๑๐ กรกฎาคม พ.ศ.๒๕๖๔ วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เฉลิมพระเกียรติฯ ร่วมกับชุมชนบ้านคั้งถี่ ได้จัดกิจกรรมเพิ่มมูลค่าและคุณค่าของการท่องเที่ยวของสถาบันการศึกษาในพื้นที่บ้านคั้งถี่ ตำบลฝายแก้ว อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน ภายใต้โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ ๑ ตำบล ๑ มหาวิทยาลัย(ตำบลฝายแก้ว) โดยได้รับเมตตาจากพระเดชพระคุณพระชยานันทมุนี,ผศ.ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์นครน่านฯ ประธานโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (๑ ตำบล ๑ มหาวิทยาลัย) เป็นประธานในพิธีเปิด นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจากนางเพลินจิต เพชรพ่วง (รองผู้อำนวยการ อพท. น่าน ๖) สำนักงานองค์การบริหารการพัฒนา พื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน(องค์การมหาชน), พันตำรวจโทประสิทธิ์ กลาสี องค์การบริหารส่วนตำบลฝ่ายแก้ว นายกองค์การบริหารส่วนตำบลฝ่ายแก้ว, นายวรายุทธ เขียวปัญญา กำนันตำบลฝ่ายแก้ว, นายประภาส อิสระ ผู้ใหญ่บ้านบ้านฝ่ายแก้ว, นายเสรี วงค์ชัย ผู้ใหญ่บ้านคั้งถี่ พร้อมด้วยชาวบ้านชุมชนบ้านคั้งถี่ ที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ การจัดกิจกรรมเพิ่มมูลค่าและคุณค่าของการท่องเที่ยวของสถาบันการศึกษาในพื้นที่บ้านคั้งถี่ ตำบลฝายแก้ว อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาพื้นที่และการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ให้เป็นพื้นที่ ที่สามารถทำให้เกิดการท่องเที่ยวในชุมชน โดยการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานองค์การบริหารส่วนตำบลฝายแก้ว สำนักงานองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน(องค์การมหาชน) มณฑลทหารบกน่านที่ ๓๘ และชุมชนบ้านคั้งถี่ เป็นอย่างดียิ่ง