วันที่ ๑ กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๕๖๔ : เวลา ๐๙.๓๐ น. วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เฉลิมพระเกียรติฯ ได้ปฐมนิเทศและชี้แจงการดำเนินงานตามภารกิจของวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เฉลิมพระเกียรติฯ (โครงการ ๑ ตำบล ๑ มหาวิทยาลัย สำหรับประชาชนทั่วไป บัณฑิตจบใหม่ และนักศึกษา) โดยได้รับเมตตาจากพระเดชพระคุณพระชยานันทมุนี,ผศ.ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เฉลิมพระเกียรติฯ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ หลังจากนั้น ผศ.เชษฐ์ นิมมาทพัฒน์ รองผู้อำนวยการฝ่ายกิจการทั่วไป ได้บรรยายเรื่องระเบียบการปฏิบัติงานของโครงการและของวิทยาลัยสงฆ์นครน่านฯ ณ ห้องประชุมชั้น ๒ อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ