วันที่ ๒๖ ธันวาคม ๒๕๖๓ เวลา ๑๔.๐๐ น. คณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนิสิตวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เฉลิมพระเกียรติฯ ได้ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลทักษิณานุปทาน สวดพระอภิธรรมทำนองหลวง น้อมถวาย พระเดชพระคุณพระธรรมนันทโสภณ อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธาตุช้างค้ำ วรวิหาร อดีตที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค ๖ โดยมี พระเดชพระคุณพระสุนทรมุนี รองเจ้าคณะจังหวัดน่าน ประธานกรรมการประจำวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน เฉลิมพระเกียรติฯ เป็นประธานในพิธีฝ่ายสงฆ์ และนายดลภาพ เนตรใส นายอำเภอภูเพียง เป็นประธานในพิธีฝ่ายฆราวาส ซึ่งมีคณะสงฆ์ ส่วนราชการ องค์กร อาทิ คณะสงฆ์อำเภอภูเพียง, ส่วนราชการอำเภอภูเพียง, คณะสงฆ์วัดพระธาตุแช่แห้ง พระอารามหลวง, กลุ่มโรงเรียนพระปริยัติธรรม แผนกสามัญศึกษาจังหวัดน่าน, คณะสงฆ์อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน, คณะศรัทธาบ้านหนองเต่า-บ้านแช่แห้ง อำเภอภูเพียง, คณะศรัทธาบ้านกอก อำเภอภูเพียง, คณะโรงเรียนพระปริยัติธรรมวัดพระธาตุแช่แห้ง, คณะโรงเรียนพระปริยัติธรรมวัดนิโครธาราม, พุทธสถานลานปฏิบัติธรรมบ้านเมตตาธรรม เข้าร่วมพิธี ณ ศาลาการเปรียญวัดพระธาตุช้างค้ำ วรวิหาร ตำบลในเวียง อำเภอเมือง จังหวัดน่าน