วันที่ ๘ ธันวาคม ๒๕๖๓ เวลา ๑๓.๐๐ น. วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เฉลิมพระเกียรติฯ นำโดย พระสุนทรมุนี,ดร. รองเจ้าคณะจังหวัดน่าน ประธานกรรมการประจำวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน เฉลิมพระเกียรติฯ ประธานในพิธี พระชยานันทมุนี,ผศ.ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน เฉลิมพระเกียรติฯ ว่าที่ร้อยตรี สมเดช อภิชยกุล ที่ปรึกษาและประธานสภาการศึกษาวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน เฉลิมพระเกียรติฯ ร่วมกับ วิทยาลัยชุมชนน่าน นำโดย นายสุเมษ สายสูง ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ จงเจตต์ พานิชกุล ประธานกรรมการสภาวิทยาลัยชุมชนน่าน ลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมความร่วมมือพัฒนาหลักสูตรอนุปริญญาและหลักสูตรประกาศนียบัตร ส่งเสริมความร่วมมือพัฒนานักศึกษาหลักสูตรอนุปริญญาในการศึกษาต่อระดับปริญญาตรี วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน เฉลิมพระเกียรติฯ ส่งเสริมการทำวิจัยร่วมกันเพื่อการพัฒนานวัตกรรมและองค์ความรู้ใหม่ ส่งเสริมความร่วมมือพัฒนาคุณธรรมจริยธรรมแก่บุคลากร นิสิต และนักศึกษา ส่งเสริมความร่วมมือในการให้บริการวิชาการแก่สังคม ชุมชน และการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ส่งเสริมความร่วมมือในการประชาสัมพันธ์ แนะแนวการศึกษา การประกันคุณภาพการศึกษา และการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ โดยได้ลงนามบันทึกข้อตกลง ณ ห้องประชุม ๒๐๒ ชั้น ๒ อาคารเฉลิมพระเกียรติ วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เฉลิมพระเกียรติฯ ตำบลฝายแก้ว อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน