วันที่ ๑๖ สิงหาคม พ.ศ.๒๕๖๓ : เวลา ๐๙.๐๐ น. วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จัดพิธีไหว้ครูและแสดงความยินดีแด่บัณฑิตใหม่ ประจำปี ๒๕๖๓ โดยมีพระเดชพระคุณ พระชยานันทมุนี,ผศ.ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน เฉลิมพระเกียรติฯ พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ละผู้แทนจากหน่วยงานราชการต่าง ๆ เข้าร่วมพิธีในครั้งนี้ วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นวิทยาลัยสงฆ์แห่งคณะสงฆ์จังหวัดน่าน เป็นสถาบันการศึกษาที่ให้ความรู้แก่นิสิต ทั้งบรรพชิตและคฤหัสถ์ โดยเริ่มก่อตั้งมาตั้งแต่ พ.ศ.๒๕๔๕ โดยในภาคการศึกษาแรกของทุกปีการศึกษา ทางวิทยาลัยสงฆ์นครน่านจะจัดให้มีพิธีไหว้ครู โดยถือเป็นกิจกรรมประจำปีของวิทยาลัย เพื่อให้นิสิตทั้งบรรพชิตและคฤหัสถ์ได้แสดงออกถึงความกตัญญูกตเวที ที่คณาจารย์ได้ประสิทธิ์ประสาทวิชาความรู้ต่าง ๆ ให้แก่นิสิต และที่สำคัญที่สุดนั้น เพื่อให้เป็นไปตามพันธกิจของวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน เฉลิมพระเกียรติฯ คือ สนับสนุน ส่งเสริม ผลิตบัณฑิตให้เป็นคนดี คนเก่ง และเป็นผู้นำทางจิตใจและปัญญาให้กับสังคม โดยในปีนี้มีนิสิตทั้งบรรพชิตและคฤหัสถ์เข้าร่วมแสดงออกซึ่งความกตัญญูต่อคณาจารย์ จำนวนทั้งสิ้น ๔๖๔ รูป/คน

โพสต์โดย ประชาสัมพันธ์ วิทยาลัยสงฆ์นครน่านฯ เฉลิมพระเกียรติฯ เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคม 2020