เมื่อวันที่ ๒๔-๒๕ ตุลาคม ๒๕๖๒ วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดย พระเดชพระคุณพระชยานันทมุนี,ผศ.ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน เฉลิมพระเกียรติฯ พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร คณาจารย์ นำคณะผู้บริหาร คณะจารย์ เจ้าหน้าที่ เเละนิสิตนักศึกษา ศึกษาดูงานในนาม โรงงานผลิตกระแสไฟฟ้า “หงสาเพาวเวอร์” แขวงไชยะบูลี สปป.ลาว คณะศึกษาดูงาน “พิพิธภัณฑ์เมืองหงสา” เพื่อให้รับทราบถึงวิถีความเป็นอยู่ของประชาชนเมืองหงสา และศิลปวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองหงสา โครงการพัฒนาหมู่บ้านนาบุง เมืองหงสาวดี แขวงไชยะบูลี สปป.ลาว โรงเรียนพระปริยัติธรรม แผนกสามัญศึกษาและแผนกธรรม วัดจอมแจ้งเมืองหงสาวดี แขวงไชยะบูลี สปป.ลาว