เมื่อวันที่ ๒๓ ตุลาคม ๒๕๖๒ เวลา ๐๗.๐๐ น. คณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ วิทยาลัยสงฆ์นครน่านฯ เฉลิมพระเกียรติฯ ได้เข้าร่วม พิธีวางพวงมาลาเพื่อถวายเป็นราชสักการะ พระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ณ ที่ว่าการอำเภอภูเพียง หมู่ที่ ๓ ถนนหนองเต่า-น้ำแก่นกลาง ตำบลม่วงตึ๊ด อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน และ ในเวลา ๐๙.๐๐ น. บวงสรวง ณ ลานพระบรมรุปสมเด็จพระปิยมหาราช วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน เฉลิมพระเกียรติฯ ตำบลฝายแก้ว อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน เนื่องในวันปิยะมหาราช ๒๓ ตุลาคม ๒๕๖๒ เพื่อเป็นการรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว