วันที่ ๗ – ๙ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ : วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพ รัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จัดโครงการอบรมคุณธรรมจริยธรรม “ค่ายพุทธบุตร” ประจำปี ๒๕๖๒ โดยได้รับเมตตาจาก พระครูสมุห์อุทัย อุทยเมธี ประธานหลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรบัณฑิต วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน เฉลิมพระเกียรติฯ ณ วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน โครงการอบรมคุณธรรมจริยธรรม “ค่ายพุทธบุตร” ประจำปี ๒๕๖๒ ซึ่งวิทยาลัยสงฆ์นครน่านมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เฉลิมพระเกียรติฯ ได้จัดขึ้นในครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนโครงการในด้านงบประมาณดำเนินการ จากองค์การบริหารส่วนจังหวัดน่าน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปลูกฝังแนวทางการเป็นพุทธศาสนิกชนที่ดีของพระพุทธศาสนา เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนมีระเบียบวินัย ศีลธรรม คุณธรรม จริยธรรม ห่างไกลจากสิ่งเสพติดและอบายมุข อีกทั้งเพื่อให้เยาวชนได้เรียนรู้ประวัติพระพุทธศาสนา และปฏิบัติตามหลักศีลธรรมอันดีงาม และเพื่อให้เยาวชนเข้าใจหลักธรรมได้ง่าย สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้ อันเป็นกิจกรรมที่ยังประโยชน์ให้เกิดแก่เยาวชน นักเรียนและประชาชนทั่วไป จึงได้ร่วมกันจัดทำโครงการอบรมคุณรรมจริยธรรม “ค่ายพุทธบุตร” ขึ้นระหว่างวันที่ ๗ – ๙ กันยายน พุทธศักราช ๒๕๖๒ ณ วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน เฉลิมพระเกียรติฯ อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน การจัดโครงการในครั้งนี้ มีนักเรียนเข้าร่วมการอบรม จำนวน ๑๑๐ คน อันประกอบด้วยโรงเรียนใน สังกัด สพม. เขต ๓๗ ซึ่งจะเป็นการช่วยกันเผยแผ่พระพุทธศาสนาให้ตั้งมั่นและยังความศรัทธาปสาทะของพุทธศาสนิกชนให้เพิ่มพูนยิ่งขึ้น