เมื่อวันที่ ๕ – ๖ สิงหาคม พ.ศ.๒๕๖๒ วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เฉลิมพระเกียรติฯ จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การใช้ SIPOC เพื่อการวิเคราะห์กระบวนการทำงานของแผนพัฒนาองค์กร” ณ วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน เฉลิมพระเกียรติฯ โดยมีวัตถุประสงค์ใช้ SIPOC เพื่อการวิเคราะห์กระบวนการทำงานของแผนพัฒนาองค์กร ตามเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อความเป็นเลิศ (Education Criteria for Performance Excellence – EdPEx) และเพื่อให้ผู้บริหารเข้าใจแนวทางการนำเกณฑ์ EdPEx ไปใช้ในการพัฒนาองค์กร ในการวางแผน และปรับปรุงระบบการดำเนินงาน และเพื่อให้ผลลัพธ์ดีขึ้นตามเป้าหมายที่ส่วนงานกำหนด ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์เสาวลักษณ์ สุขประเสริฐ ผู้ตรวจประเมินรางวัลคุณภาพแห่งชาติ เป็นวิทยากรบรรยาย และ อาจารย์ไฉไลฤดี ยุวนะศิริ ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันคุณภาพ ได้เป็นวิทยากรให้ความรู้ในครั้งนี้