วันที่ ๕ – ๗ กรกฎาคม ๒๕๖๒ พระปลัดวัชรพงษ์ วชิรปญฺโญ หัวหน้าฝ่ายกิจการนิสิต วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เฉลิมพระเกียรติฯ ได้นำนิสิตต้นแบบแกนนำ อสส. เข้าร่วมโครงการ การอบรมพัฒนาศักยภาพพระนิสิตและการเสริมสร้างทักษะการเรียนรู้ในศตวรรษที่ ๒๑ ใน “หลักสูตรพระคิลานุปัฎฐาก” (พระนิสิตอาสาสมัครส่งเสริมสุขภาพ – อสส.) ณ วัดพระธาตุช่อแฮ พระอารามหลวง จังหวัดแพร่ ซึ่งจัดโดย มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาลัยสงฆ์นครลำปาง